Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục máy ép trái cây và máy ép chậm bị kẹt

Máy ép trái cây và máy ép chậm bị kẹt khiến quá trình ép trái cây, rau củ của bạn gặp gián đoạn. Đừng lo lắng vì Điện Lạnh QTC sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy bị kẹt ở bài viết này nhé!

Không cắt nhỏ thực phẩm trước khi ép

Nguyên nhân: Lưỡi dao của máy không xoay do nguyên liệu quá cứng và to, không được cắt nhỏ trước khi ép gây cản trở quá trình ép trái cây.

Cách khắc phục: Trước khi ép nước, bạn cần đảm bảo thực phẩm đã được sơ chế và cắt nhỏ.

Không cắt nhỏ thực phẩm trước khi ép

Cho quá nhiều thực phẩm vào ép cùng lúc

Nguyên nhân: Người dùng cho quá nhiều thực phẩm vào ép cùng lúc, vượt quá dung tích được nhà sản xuất khuyến nghị khiến lưỡi dao bị kẹt.

Cách khắc phục: Thay vì cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc để ép thì bạn nên cho một lượng ít thực phẩm vào máy mỗi lần ép vừa đảm bảo máy vận hành ổn định, vừa ép được thực phẩm nhanh chóng.

Tham khảo: Cách khắc phục nấu bếp ga bị đen nồi

Cho quá nhiều thực phẩm vào ép cùng lúc

Máy bị tắc lưới lọc

Nguyên nhân: Lưới lọc bị tắc do chứa bởi quá nhiều bã trái cây, rau củ khiến nước ép không thể thoát ra và chảy xuống vòi rót, làm máy bị kẹt.

Cách khắc phục:

Nếu thấy hiện tượng nước ép chảy ra yếu, bạn hãy tắt máy và rút dây điện. Sau đó, bạn tiến hành tháo và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ. Cuối cùng, bạn dùng khăn để lau khô lưới lọc trước khi lắp lại vào máy.

Ngoài ra, bạn nên ép trái cây, rau củ theo thứ tự mềm – cứng – mềm – cứng để giúp lưỡi dao hoạt động tốt nhất, không bị tắc lưới lọc.

Máy bị tắc lưới lọc

Máy bị kẹt nắp

Nguyên nhân: Bã từ rau củ, trái cây chứa bên trong nhiều gây cản trở thao tác mở nắp máy của bạn.

Cách khắc phục: Ở một số dòng sản phẩm được tích hợp chức năng đảo ngược, bạn có thể sử dụng chức năng này để đẩy bớt lượng trái cây, rau củ ra ngoài. Sau đó, bạn dùng lực và khéo léo một chút để mở nắp máy.

Also Read: Cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt

Máy bị kẹt nắp

Không vệ sinh máy ép thường xuyên

Nguyên nhân: Sau mỗi lần sử dụng, bạn không vệ sinh máy ép sạch sẽ khiến bã thực phẩm cũ đọng lại gây tắc lưới lọc, kẹt nắp,…

Cách khắc phục: Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy tháo rời các bộ phận của máy và vệ sinh sạch sẽ phần lưới lọc, lưỡi dao, khay chứa bã để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Không vệ sinh máy ép thường xuyên

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy ép trái cây và máy ép chậm bị kẹt giúp bạn sử dụng máy ép hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận