Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước không ra hơi

Bàn là hơi nước là một trong những thiết bị ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi như bàn là không ra hơi. Cùng Điện Lạnh QTC tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước không ra hơi nhé!

Bàn là hơi nước chưa bật chức năng phun hơi

Nguyên nhân

Khi bạn bật bàn là lên sử dụng mà chưa thấy chức năng phun hơi có thể là do bạn đã quên bật tính năng này.

Cách khắc phục

Bạn hãy thử kiểm tra nút vặn của bàn là, nếu nút vặn đang đóng thì bạn chỉ cần mở ra là chức năng phun hơi sẽ hoạt động bình thường. Nếu trường hợp bạn đã mở nút vặn mà không thấy thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khác hoặc mang ra cửa hàng sửa chữa.

Bàn là hơi nước chưa bật chức năng phun hơi

Tắc tia phun hơi nước ra ngoài

Nguyên nhân

Tắc tia phun nước có thể là do người dùng sử dụng nước không sạch. Nhiều người hiểu nhầm việc sử dụng nước máy, nước giếng khoan là sạch vì nó đã được lọc và tẩy những chất bẩn.

Tuy nhiên thực tế các dòng nước này có hàm lượng nhỏ chất hữu cơ, cặn canxi và các tạp chất khác mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Ngay cả nước khoáng đóng bình cũng có một lượng nhỏ chất hữu cơ nên không đảm bảo để sử dụng cho bàn là hơi.

Nếu bạn sử dụng loại nước này cho bàn là lâu ngày, chúng sẽ kết tủa, đóng thành các cặn làm tắc các lỗ phun hơi nước hoặc có thể bám lại trong thiết bị.

Cách khắc phục

Người dùng nên sử dụng dòng nước tinh khiết hoặc nước đã được đun sôi để nguội là tốt nhất. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng bàn là xong nên đổ phần nước thừa đi để tránh tình trạng đóng cặn ảnh hưởng đến chất lượng quần áo.

Tham khảo: Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E5

Tắc tia phun hơi nước ra ngoài

Không đủ điện để phun hơi

Nguyên nhân

Có thể do nguồn điện quá cao hoặc quá thấp làm cho bàn là không có đủ điều kiện để phun hơi. Nó khiến cho bàn là có nguy cơ bị chập và dễ cháy.

Cách khắc phục

Bạn nên cung cấp cho bàn là một nguồn điện ổn định phù hợp với công suất của bàn là để tránh bị lỗi. Trường hợp nguồn điện cao hoặc thấp hơn bàn là thì bạn có thể sử dụng máy ổn áp để cân bằng công suất điện.

Không đủ điện để phun hơi

Không đủ nước để phun hơi

Nguyên nhân 

Đây cũng là một trong lỗi khá phổ biến khi sử dụng bàn là, chắc hẳn nguyên nhân lớn nhất là bạn đã quên đổ nước vào bàn là nên không thể phun hơi.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp này tương đối dễ, bạn chỉ cần đổ thêm nước vào bàn là để thực hiện nhiệm vụ phun hơi.

Also Read: Cách khắc phục quạt điều hòa bị rò điện

Không đủ nước để phun hơi

Bàn là hơi nước sử dụng lâu chưa vệ sinh

Nguyên nhân

Do sử dụng bàn là một thời gian mà người dùng không vệ sinh, làm sạch các vết bụi bẩn bám trên bàn là có thể làm các lỗ phun hơi bị tắc, ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo.

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra tia phun sương của bàn là thường xuyên để phát hiện kịp thời và có kế hoạch vệ sinh bàn là hơi nước thường xuyên, mỗi tuần 1 lần.

Bàn là hơi nước sử dụng lâu chưa vệ sinh

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước không ra hơi. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận