Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Rất nhiều người mới bắt đầu dùng bếp từ hay gặp tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng nồi, xoong chảo lại không nóng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, vậy làm sao để khắc phục? Hãy cùng Điện lạnh QTC tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng chất liệu nồi chảo không tương thích với bếp

Bếp từ là thiết bị khá kén nồi chảo, chỉ những loại có đáy nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp từ. Nếu bạn thấy bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng thì rất có thể nồi của bạn có đáy không nhiễm từ. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn.

Sử dụng chất liệu nồi chảo không tương thích với bếp

Để sử dụng được bếp từ, bắt buộc bạn phải đầu tư thêm bộ nồi có đáy nhiễm từ. Thông thường đáy nồi nhiễm từ sẽ có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu thấy nam châm hút chặt vào đáy nồi thì nồi có thể dùng được trên bếp từ.

Dùng nồi chảo kích thước quá nhỏ/quá lớn

Nếu đáy nồi, chảo bị cong, lõm hoặc đường kính đáy quá nhỏ hay quá lớn thì bếp từ cũng không thể tiếp nhận. Vì nhiệt lượng tạo ra không đủ làm mặt bếp nóng lên, thậm chí có thể gây ra việc chập mạch và cháy nổ bếp từ. Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi).

Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và gia nhiệt nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

Tham khảo: Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux bị kêu đơn giản

Dùng nồi chảo kích thước quá nhỏ/quá lớn

Đặt dụng cụ nấu không ngay giữa vùng nấu

Nếu bạn đã chọn đúng loại nồi nhưng vẫn không nóng thì có thể bạn đặt sai vị trí. Khi đặt sai vị trí nồi chảo trên bếp từ sẽ làm cho bếp không nhận diện được, bếp sẽ báo lỗi và bạn không thể thực hiện được việc nấu nướng của mình.

Hãy để ý những vòng tròn trên mặt bếp và đặt nồi chảo vào đúng vị trí đó là được. Lưu ý là nên chọn kích thước nồi chảo vừa với vòng từ để có thể nhận được lượng nhiệt đều hơn, từ đó giúp việc nấu nướng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặt dụng cụ nấu không ngay giữa vùng nấu

Điện áp không ổn định hay điện áp quá nhỏ

Cơ chế hoạt động của bếp từ sử dụng nhiên liệu điện là chính, nếu bếp không nóng thì rất có thể điện áp của gia đình bạn không ổn định hoặc không đủ hiệu suất cung cấp điện cho bếp từ hoạt động, khiến bếp không thể sinh nhiệt để làm nóng các dụng cụ đun nấu.

Hãy tiến hành kiểm tra điện áp của gia đình bạn xem có ổn định hay nhỏ quá không. Nhiều bếp từ nhập khẩu hoặc xách tay có nguồn điện quá cao nên không phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam. Cần dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện cho phép của bếp từ.

Also Read: Cách khắc phục quạt điều hòa không mát

Điện áp không ổn định hay điện áp quá nhỏ

Trên đây là bài viết về tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng, hy vọng những thông tin trên sẽ có hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tìm kiếm: Bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng Bếp từ không nóng kêu tạch tạch Bếp điện từ bị loạn cảm ứng Bếp từ không nhận nồi Bếp từ từ tăng nhiệt Bếp từ hỏng công suất Nguyên nhân bếp từ bị chập Bếp từ hỏng cảm ứng

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận