Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố thường gặp ở nồi áp suất điện tử

Nồi áp suất điện tử đã trở thành thiết bị thiết yếu cho nhiều đình, hỗ trợ các chị em nội trợ trong việc chế biến thức ăn. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ gặp không ít sự cố xảy ra. Hãy cùng Điện Lạnh QTC xem qua bài viết sau để biết cách khắc phục các sự cố ở nồi áp suất điện tử nhé!

Núm vặn không trả về 0

Nguyên nhân

Bạn cần để ý, đối với những nồi điều khiển bằng núm vặn nếu sau khi có thông báo (bằng đèn hoặc bằng tiếng kêu) kết thúc quá trình nấu và rút điện nồi áp suất, mà núm vặn không quay về số 0 thì nó đã bị hỏng.

Cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng mà bạn đã mua sản phẩm để họ kịp thời hỗ trợ sớm nhất.

Núm vặn nồi áp suất điện tử không trả về 0

Nắp nồi áp suất điện tử bị hở, có hiện tượng xì hơi

Nguyên nhân

Trong quá trình nấu đồ ăn bằng nồi áp suất điện bạn sẽ thấy hơi nước thoát ra từ nắp nồi trong khi nồi chỉ hơi nóng. Nguyên nhân ở đây có thể là do:

  • Miếng đệm cao su dưới nắp lắp không đúng.
  • Thức ăn bám ở nắp hay thành nồi làm nắp không đậy kín được.
  • Cũng có thể do bạn đậy nắp không kín khi sử dụng.

Cách khắc phục

  • Trước hết, bạn hãy rút phích cắm điện ra, bạn nên đợi nồi hơi nguội để hạn chế bị bỏng.
  • Kiểm tra xem đệm cao su lắp đã đúng khớp hay chưa, trên nắp nồi có bị dính thứ gì lạ làm nắp không đậy được hay không. Nếu có thì bạn hãy tiến hành vệ sinh thật kỹ sau đó đậy kín nắp nồi lại là được.

Lưu ý: Nếu trường hợp này không phát hiện sớm thì món ăn của bạn sẽ không chín hoặc thậm chí sẽ tốn nhiều điện hơn.

Tham khảo: Cách khắc phục lỗi C1 máy giặt Toshiba

Nắp nồi áp suất điện tử bị hở, có hiện tượng xì hơi

Nắp nồi không mở được

Nguyên nhân:

Bạn không tài nào mở được nắp nồi áp suất dù nồi đã nguội và van cũng xả xong, trường hợp này xảy ra là do van thoát hơi của nồi bị bẩn không hạ xuống khi xả áp.

Cách khắc phục:

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm đến chính là không nên dùng sức mở mạnh nắp nồi ra, vì có thể nồi chưa xả hết áp suất sẽ gây bỏng khi bạn cố gắng mở.

Gặp phải trường hợp này bạn hãy dùng một thanh mỏng, dài như đũa, sau đó đẩy nhẹ van để nó hạ xuống, như thế bạn có thể mở nắp được bình thường.

Nắp nồi áp suất điện tử không mở được

Nắp nồi áp suất khó đóng lại

Nguyên nhân

Nếu nắp nồi áp suất không đóng được có thể nguyên nhân do vị trí lắp vòng đệm cao su của nắp chưa đúng, bị chênh lệch khiến nắp khó đóng lại hoặc có thể do cần đẩy bị kẹt bởi van xả áp.

Cách khắc phục

Cách đơn giản để khắc phục khi gặp phải tình trạng này chính là đẩy nhẹ nhàng, cần đẩy qua lại đến khi nào chúng hoạt động bình thường. Tiếp đến, bạn hãy tháo vòng đệm ra và lắp lại cho đúng với khớp, lúc này việc đóng nắp sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Nắp nồi áp suất điện tử khó đóng lại

Van xả áp không nổi lên

Nguyên nhân:

Bạn thấy van xả áp không nổi lên dù nồi đã cho thức ăn và nước vào. Nguyên nhân có thể là do nước trong nồi không đủ để van nổi lên hoặc do nắp nồi bị thoát hơi dù đã đậy kín.

Cách khắc phục: 

Gặp phải trường hợp này có 2 cách bạn cần phải khắc phục đó là:

Nếu van xả áp không nổi lên vậy thì bạn hãy cho thêm thức ăn và nước vào cho đến khi van xả nổi.

Nếu nắp bị xì hơi vậy thì bạn phải đưa đến nơi mua hàng để bảo hành (trong thời gian bảo hành) hoặc mang đến trung tâm uy tín để sửa chữa.

Also Read: Cách khắc phục bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Van xả áp không nổi lên

Van xả áp hở, nhanh thoát hơi

Nguyên nhân:

Nếu trong thời gian sử dụng nồi, tại van thoát hơi bạn nghe thấy có tiếng xả hơi nước và ngày càng to hơn, thì chắc hẳn nồi áp suất của bạn gặp phải tình trạng van xả áp hở, nhanh thoát hơi.

Đây là hiện tượng van bị hở do vòng đệm cao su của nắp nồi bị bám thức ăn, lắp không đúng khớp hoặc bị hỏng, không thể giữ được áp suất trong nồi.

Cách khắc phục:

Bạn tháo vòng đệm ở nắp nồi và kiểm tra xem có thức ăn bám vào hay không, nếu có hãy vệ sinh sạch và lắp lại đúng khớp. Không nên để vòng đệm bị bám bẩn hoặc thức ăn quá lâu vì như thế sẽ dễ bị hư hỏng.

Khi kiểm tra nếu bạn thấy miếng đệm bị hư không thể lắp lại được, vậy thì bạn cần mua miếng mới để thay.

Van xả áp hở, nhanh thoát hơi

Điện Lạnh QTC vừa cung cấp đến bạn thông tin về các sự cố thường gặp ở nồi áp suất điện tử, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm kiếm: Van nồi áp suất điện bị xì hơi Cách sửa van nồi áp suất Cách chỉnh van nồi áp suất Sửa nồi áp suất TP Biên Hòa Nồi áp suất bị xì hơi xung quanh Cách tháo nắp nồi áp suất Nồi áp suất điện không mở được nắp Nồi áp suất kêu to

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận