Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh thổi ra hơi nóng

Vào những ngày thời tiết nóng bức, máy lạnh được sử dụng vô cùng phổ biến với công suất cao. Do đó, khó tránh khỏi máy sẽ gặp một vài sự cố, đặc biệt là hiện tượng thổi ra hơi nóng. Hãy cùng Điện Lạnh QTC tìm hiểu bài viết sau để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

Chọn sai chế độ điều khiển trên máy lạnh

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool. Nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Những ký hiệu cơ bản trên Remote máy lạnh

Chọn sai chế độ điều khiển trên máy lạnh

Cách khắc phục: Cách khắc phục ở trường hợp này cực kỳ đơn giản.  Bạn chỉ cần chuyển chế độ từ Fan sang chế độ Cool là chiếc điều hòa sẽ thổi ra hơi mát ngay lập tức.

Máy lạnh hết gas

Lượng gas máy lạnh bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Máy lạnh hết gas

Cách khắc phục: Vậy nên khi máy lạnh thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa để kiểm tra xem gas có bị xì không. Nếu phát hiện máy lạnh non gas thì phải bơm thêm để máy hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thay gas điều hòa ít nhất 6 tháng/lần hoặc tùy chỉnh theo công suất làm việc của máy.

Cầu chì máy lạnh bị hỏng

Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nó được sử dụng để bảo vệ máy lạnh khi trong mạng điện gia đình xảy ra sự cố chập điện hay điện áp tăng đột ngột. Nếu máy lạnh nhà bạn thổi ra hơi nóng, có thể là do cầu chì trên các bộ lọc đã bị rời ra.

Cách khắc phục: Hãy thử rút phích cắm và kiểm tra cầu chì của máy còn dùng được hay không. Nếu cầu chì quá cũ hoặc không hoạt động hãy thay mới ngay để bảo vệ máy lạnh và ngăn chặn hơi nóng thoát ra.

Máy nén lạnh bị hư

Khi máy nén bị hư hỏng nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng? 

Máy nén lạnh bị hư

Cách khắc phục: Nếu máy nén lạnh bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

Bộ lọc quá bẩn

Máy lạnh bị tình trạng thổi ra hơi nóng có thể là do bộ lọc dàn lạnh quá bẩn. Lúc này, không khí lạnh sẽ không thể thoát ra bên ngoài mà dồn lại tại đường ống dẫn khí, làm cho các đường ống bị đóng băng.

Bộ lọc quá bẩn

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra và tháo màng lọc máy lạnh đem đi vệ sinh. Sau đó, bạn bật máy ở chế độ quạt gió và mở cửa phòng để băng tan dần. Nếu bộ lọc nhà bạn đã quá cũ, bạn nên thay mới để máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Bài viết trên đây chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy lạnh thổi ra hơi nóng. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận