Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh không đủ mát?

Bạn đang hoang mang không biết nên xử lý làm sao khi máy lạnh đã vận hành nhưng không tạo ra luồng khí lạnh làm mát căn phòng. Bài viết hôm nay, Điện lạnh QTC sẽ gợi ý một vài nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh không đủ mát, cùng tìm hiểu nhé!

Máy lạnh với chế độ làm mát nhanh cho phép thay đổi nhiệt độ không khí nhanh chóng để giảm nhanh nhiệt độ phòng về cài đặt chỉ định của bạn. Nếu bạn nhận thấy nhiệt độ của máy lạnh không đúng mặc dù bạn đã đặt đúng cài đặt, bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân sau đây:

Điều chỉnh cài đặt nhiệt độ

Khi bạn cảm thấy nhiệt độ của máy điều hòa không đủ mát, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã đặt nhiệt độ ở mức thấp. Nhấn “+” hoặc “-” của nút Nhiệt độ trên remote để thay đổi nhiệt độ của máy. Phòng phải được cách nhiệt tốt, tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đóng kín. Nếu phòng không kín, có thể gây ra hiệu suất làm mát kém.

Điều chỉnh cài đặt nhiệt độ

Dọn dẹp chướng ngại vật xung quanh máy

Nếu có chướng ngại vật đặt trước dàn lạnh hoặc dàn nóng, có thể khiến máy lạnh không hoạt động. Bởi vì, máy lạnh không thể hút đủ không khí.

Dọn dẹp chướng ngại vật xung quanh dàn nóng và dàn lạnh

Xem xét độ lớn của không gian

Nếu kích thước phòng lớn hơn công suất của máy lạnh, thì thời gian để hạ nhiệt độ sẽ lâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng máy lạnh phù hợp với diện tích nhà bạn. Nếu bạn sử dụng máy lạnh không đủ công suất so với diện tích của ngôi nhà, ngôi nhà có thể không mát và dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Xem thêm bài viết: Cách tính công suất máy lạnh, điều hòa phù hợp với từng căn phòng

kích thước phòng lớn hơn công suất của máy lạnh

Kiểm tra bộ lọc không khí

Khi bộ lọc không khí bên trong có quá nhiều bụi, máy lạnh của bạn không thể hút được đủ lượng không khí. Đây có thể là nguyên nhân của vấn đề với nhiệt độ. Bạn có thể làm sạch bộ lọc 2 tuần một để tránh gây giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện hay giảm tuổi thọ của máy. Hơn nữa, bụi bẩn và nấm mốc bám trong bộ lọc dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có người già và trẻ em.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn quy trình nạp gas máy lạnh đúng chuẩn

Bạn cần kiểm tra mẫu máy của bạn đang dùng để làm sạch bộ lọc không khí đúng cách. Việc vệ sinh bộ lọc của máy lạnh sẽ mang đến cho bạn không khí mát mẻ và trong lành.

Lưu ý:

– Tìm hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về các phương pháp tháo và lắp bộ lọc. (Phương pháp có thể khác nhau giữa các mẫu máy.)

– Khung thời gian làm sạch có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và môi trường.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh không đủ mát. Bạn nên bảo trì máy lạnh định kỳ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ sử dụng và đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Tìm kiếm có liên quan Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh Nguyên nhân máy lạnh không lạnh Nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh Vì sao điều hòa không lạnh sâu Nguyên nhân điều hòa không mát Máy lạnh không lạnh sâu Máy lạnh không chạy Cách sửa máy điều hòa không lạnh

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận