Contact Me on Zalo

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Chế độ xả tràn là chức năng rất quen thuộc và được trang bị trên các dòng máy giặt hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người còn khá bỡ ngỡ khi dùng đến chức năng này. Vậy chế độ xả của máy giặt là gì? Ý nghĩa và các thao tác sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Hiện nay, chế độ xả tràn được các hãng sản xuất thiết lập trên hầu hết các loại máy giặt. Chế độ này cho phép người dùng giảm bớt thời gian khi giặt, giúp giặt các loại quần áo có kích thước lớn hay chăn màn một cách dễ dàng hơn với một mực nước và thời gian nhất định.

Chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Ý nghĩa chế độ xả tràn trên máy giặt

Với chế độ xả tràn, khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, máy chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã cài đặt hoặc máy tự động cân đo tương ứng với lượng quần áo được giặt.

Sau lần giặt đầu, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt để bắt đầu quá trình làm sạch xà phòng trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh thổi ra hơi nóng

Tuy nhiên, một số loại quần áo dày hoặc đồ có kích thước lớn như chăn mền, áo khoác, thú nhồi bông thì sẽ hút nước nhiều và bột giặt sẽ khó sạch hơn. Vì vậy, ở lần giặt cuối máy sẽ cho lượng nước cao nhất đủ để làm sạch xà phòng.

Ý nghĩa chế độ xả tràn trên máy giặt

Các thao tác sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt

Chế độ xả tràn trên máy giặt thường được các hãng trang bị bằng nút nhấn nằm ngay bảng điều khiển thiết bị. Khi sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần ấn nút chế độ xả tràn là máy sẽ tự động tiến hành hoạt động.

Xem thêm: Thêm quần áo khi máy giặt cửa trước đang hoạt động có ảnh hưởng gì không?

Các thao tác sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ xả của máy giặt

Khi sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tùy theo từng hãng mà có nút bấm và thao tác dùng khác nhau. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.
  • Chỉ nên sử dụng khi giặt các loại quần áo, chăn màn có kích thước lớn, thấm hút nhiều xà phòng mới đem lại hiệu quả và giặt sạch tối đa.
  • Đối với các loại quần áo mỏng thì chỉ nên dùng chế độ xả thường để tiết kiệm điện năng và nước cho gia đình.
  • Không nên sử dụng bột giặt và nước giặt quá nhiều sẽ làm máy phải hoạt động với công suất lớn, gây lãng phí điện và nước.

Hi vọng với bài viết chế độ xả tràn trên máy giặt trên đây sẽ giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt của mình thật hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng tôi giải đáp.

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận