Contact Me on Zalo

Giải pháp lắp chung 1 điều hoà cho 2 căn phòng. Điều này có thực sự mang lại hiệu quả?

Đối với những gia đình có nhiều phòng nhỏ, nhiều người cho rằng có thể lắp đặt 1 điều hòa cho 2 phòng để tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm 

Việc chọn giải pháp lắp đặt 1 máy điều hòa cho 2 căn phòng kề nhau sẽ mang lại một số ưu điểm như sau:

Giải pháp lắp chung 1 điều hoà cho 2 căn phòng

  • Không cần tốn nhiều chi phí lắp đặt máy lạnh ban đầu.
  • Tiết kiệm được một phần chi phí bảo trì máy lạnh định kỳ.
  • Chỉ cần bỏ tiền mua một chiếc máy lạnh là có thể sử dụng cho 2 phòng.

Nhược điểm 

Thiết kế phòng 

Để có thể lắp đặt 1 máy lạnh cho 2 phòng liền kề, bắt buộc bạn phải thiết kế phòng lại bằng cách tạo một lỗ thông lớn trên bức tường. Điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, chưa kể đến việc bạn phải thuê thợ đến chỉnh sửa, sơn quét lại tường và tốn khá nhiều chi phí.

Thiết kế phòng 

Bên cạnh đó, việc đặt máy lạnh như thế sẽ làm khí lạnh phân bố không được đồng đều, dẫn đến thời gian làm lạnh lâu và phòng này mát hơn phòng kia, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Chi phí máy lạnh

Khi muốn lắp đặt máy lạnh, bạn cần phải chọn mua những loại máy có công suất lớn mới có thể đủ sức làm mát cho cả 2 phòng cùng một lúc. Điều này đôi khi làm bạn tốn chi phí cao hơn so với việc chọn mua 2 máy có công suất nhỏ.

Tham khảoNhững ký hiệu cơ bản trên Remote máy lạnh

Chi phí máy lạnh

Giá cả của những chiếc điều hòa ở từng công suất cũng chênh lệch khá cao. Điều hòa công suất 9.000 BTU có giá rẻ hơn, dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Còn đối với những chiếc điều hòa có công suất từ 18.000 BTU trở lên lại có giá từ 10 – 25 triệu đồng.

Chi phí tiền điện 

Cánh quạt gió của máy điều hòa thường chỉ bằng 2/3 độ dài của cả dàn lạnh, phần còn lại là bộ điều khiển và động cơ máy. Nên khi lắp đặt máy, quạt gió sẽ bị cản bởi một phần tường gây lãng phí nguồn lạnh, từ đó dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng.

Chi phí tiền điện 

Các nhà sản xuất đã tính toán công suất máy lạnh dành cho một căn phòng, việc sử dụng sai làm cho máy phải hoạt động hết công suất, nhưng yếu tố làm mát mang lại cho người sử dụng lại không cao mà còn gây tốn điện hơn so với việc lắp đặt thông thường.

Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng? 

Có thể thấy, việc chọn giải pháp lắp 1 điều hoà cho 2 phòng không hề tiết kiệm như mọi người thường nghĩ. Nó không chỉ làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn, tuổi thọ máy bị giảm xuống mà còn gây nhiều bất tiện cho người dùng.

Có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng? 

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định lựa chọn cách làm này. Thay vì phải mua 1 máy lạnh với công suất lớn thì bạn hãy chọn mua 2 máy có công suất nhỏ để đảm bảo hoạt động lâu dài.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề có nên lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng hay không? Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận