Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Hiện tượng ngăn đá tủ lạnh không đông là một trong những tình trạng  thường thấy khi tủ lạnh nhà bạn đã vận hành trong một khoảng thời gian dài. Đây là một trong những hiện tượng hư hỏng tương đối phức tạp vì có thể gây ảnh hưởng tới khả năng bảo quản thực phẩm. Vậy nguyên nhân tủ lạnh không đông đá là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng Điện lạnh QTC nhé!

Đệm cao su của cửa tủ không khít

Đệm cao su cửa tủ không khít là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá thường gặp nhất. Lý do đơn giản chính là tủ lạnh nhà bạn đã qua thời gian sử dụng khá dài, miếng đệm cao su ở cửa tủ không còn khả năng bám khít làm cho cửa tủ đóng không kín, tạo điều kiện cho không khí trong tủ thoát ra ngoài, nhiệt độ ngăn đá không đảm bảo chính vì vậy đá không đông.

Đệm cao su của cửa tủ không khít

Cách khắc phục tình trạng này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thay một miếng đệm mới, hiện tượng này sẽ không còn nữa. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý đóng cửa tủ nhẹ nhàng, đóng quá mạnh tay cũng là nguyên nhân khiến miếng đệm bị bong trong, đồng thời vệ sinh miếng đêm mỗi khi vô tình làm thức ăn dính vào hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà đơn giản

Máy nén khí bị hỏng do rò rỉ khí gas lạnh

Khí gas lạnh nếu bị rò rỉ ra ngoài khiến cho máy nén (các block) của tủ lạnh không hoạt động được. Máy nén là các bộ phận quan trọng trong tủ lạnh, quyết định khả năng hoạt động hiệu quả của tủ lạnh.

Máy nén khí bị hỏng do rò rỉ khí gas lạnh

Cách khắc phục hiện tượng này chỉ có cách liên lạc với các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc nhân viên kỹ thuật gần nhất để được sửa chữa kịp thời, không làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và tuyệt đối không tự ý tháo lắp tránh trường hợp hư hỏng nặng.

Nhiệt độ không được điều chỉnh chính xác

Khi gặp hiện tượng tủ không đông, bạn hãy thử kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu nút đó bị lỗi hoặc điều chỉnh không chính xác cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá do nhiệt độ trong tủ lạnh không đảm bảo ở nhiệt độ cần thiết.

Nhiệt độ không được điều chỉnh chính xác

Cách khắc phục cho tình trạng này bạn có thể xem lại quyển hướng dẫn sử dụng để thiết lập nhiệt độ chính xác, thông thường, nhiệt độ ngăn đông khoảng âm 17 độ hoặc gọi điện cho nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra để cài đặt chính xác và hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Lỗi LE trên máy giặt LG là gì? Cách reset máy để khắc phục lỗi này

Đường ống lưu thông bị tắc

Thông thường, khi đường ống lưu thông khí bị tắc, hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh không đưa tới được tủ lạnh dẫn đến nhiệt độ trong tủ không đủ lạnh sinh ra hiện tượng đá không đông. Nguyên dẫn đến ống lưu thông bị tắc có thể do hiện tượng tuyết đông trong ống dẫn khí hoặc có thể do chất bẩn lâu ngay tích tụ lại.

Đường ống lưu thông bị tắc

Cách khắc phục đường ống tắc do tuyết bám rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo đường ống dẫn ra đợi cho tuyết bên trong tan hết rồi lắp lại như cũ. Nếu như khi kiểm tra không phải do tuyết, bạn cần thay một ống dẫn khí mới hoặc gọi cho nhân viên kỹ thuật đến xử lý. Lưu ý trước khi tháo lắp kiểm tra, bạn nhớ rút nguồn điện ra trước để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé !

Bộ xả đá không làm việc

Nguyên nhân đá không đông do bộ xả đá không làm việc phần lớn xảy ra ở các dòng tủ lạnh đời cũ. Vì tủ lạnh đời cũ không được tích hợp các tính năng mới như chống đông tuyết thì đá tuyết sẽ tích tụ xung các cuộn dây thiết bị bay hơi ở trong tủ lạnh khiến cho thiết bị bay hơi cùng quạt thôi không khí lạnh không hoạt động được.

Cách khắc phục đơn giản là rút dây nguồn, cho tủ lạnh nghỉ ngơi tới khi tuyết tan rồi liên hệ với nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

Tích quá nhiều thực phẩm trong ngăn đông lạnh

Việc bạn lưu trữ thực phẩm cho cả nhà trong ngăn đá không sai nhưng bạn cần sắp xếp sao cho ngăn nắp và tránh nhồi nhét quá nhiều, hãy dành khoảng trống để hơi lạnh lưu thông một cách dễ dàng để nhiệt độ trong tủ luôn giữ ổn định để quá trình đông đá đảm bảo hoạt động bình thường.

Tích quá nhiều thực phẩm trong ngăn đông lạnh

Trên đây là  một số nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh không đông đá. Lưu  ý khi tủ lạnh gặp trục trặc, hãy thực hiện các bước cơ bản để kiểm tra, tuyệt đối không tự ý tháo rời tủ lạnh mà bạn cần liên lạc cho nhân viên kỹ thuật hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín.

Tìm kiếm có liên quan Vì sao tủ lạnh không đông đá Tủ đông Sanaky không đông đá Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh Tủ lạnh Samsung Inverter không đông đá Tủ lạnh Panasonic không đông đá Cách sửa tủ lạnh Samsung không đông đá Tủ lạnh Sanyo không đông đá Tủ lạnh Sharp không đông đá

Nguồn tham khảo: https://eqtc.com.vn/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-khong-dong-da/

5/5 - (1 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận