Contact Me on Zalo

Hướng dẫn cách tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, gioăng tủ có thể bị bóng tróc hoặc hở do việc đóng mở cửa tủ nhiều lần, ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và tiêu hao điện năng. Sau đây, điện lạnh QTC sẽ hướng dẫn bạn cách tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà đơn giản mà không cần gọi thợ nhé!

Vì sao bạn nên thay gioăng tủ lạnh kịp thời?

Gioăng tủ lạnh là miếng cao su nằm bên trong cánh của tủ lạnh, có tác dụng trong việc giữ khí lạnh trong tủ không bị thoát ra ngoài. Vì thế, nếu gioăng tủ lạnh bị bung tróc hoặc hở trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cửa tủ không được đóng kín, khiến tủ bị kém lạnh không đủ nhiệt độ để bảo quản phẩm, ảnh hưởng đến thức ăn trong tủ lạnh nhanh bị hỏng.

Vì sao bạn nên thay gioăng tủ lạnh kịp thời?

Chưa kể đến việc, nếu không phát hiện để thay gioăng tủ lạnh kịp thời, để hơi lạnh thất thoát ra nhiều khiến tủ phải chạy liên tục để có thể bù vào lượng khí lạnh đã mất, lâu ngày sẽ dẫn đến việc tủ lạnh bị hư hỏng và tiêu tốn điện năng quá nhiều. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra gioăng tủ lạnh để có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay mới, tránh tình trạng để lâu làm giảm tuổi thọ của tủ nhé!

Hướng dẫn cách thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Gioăng tủ lạnh thực chất là miếng cao su có tính đàn hồi tốt, dễ dàng bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Do đó, khi cần mua gioăng cao su để thay mới thì việc bạn muốn mua gioăng chính hãng từ nhà sản xuất thì rất hiếm có, còn nếu mua được thì giá cũng rất cao. Nếu bạn gọi thợ sửa chữa đến để thay mới thì thường phải mất vài trăm ngàn một mét tùy theo kích thước tủ lạnh của bạn, chưa tính đến tiền công của thợ sửa. Vì vậy, bạn nên tự sửa gioăng tủ tại nhà thay vì gọi thợ để tránh mất tiền oan.

Cách tự thay gioăng tủ lạnh cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ có sẵn ở nhà để phục hồi lại sự đàn hồi của nó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dán lại miếng gioăng tủ bằng cách lấy máy sấy tóc hơ vào chỗ nào chưa khít hay bị hở. Nhiệt độ nóng sẽ khiến gioăng tủ có thể phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt cánh cửa tủ lạnh.

Hướng dẫn cách thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Bước 2: Bạn kiểm tra xem bản lề của cánh tủ lạnh có bị lệch không, nếu bị lệch bạn chỉnh lại bản lề của tủ lạnh vì nó cũng gây nên việc cửa tủ không thể đóng chặt. Bạn dùng đèn pin đang bật sáng để vào trong tủ, sau đó đóng cửa tủ lại xem có ánh sáng nào lọt ra ngoài không để có thể sửa khít chúng tại bằng máy sấy nhé.

Xem thêm bài viết: Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 3: Sau cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Bạn nên dùng băng keo dán chặt cánh tủ lạnh lại trong khoảng vài tiếng đồng hồ để gioăng tủ khít lại.

Thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Bạn có thể áp dụng cách này để tự sửa chữa việc gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà trước khi tìm phương án gọi thợ đến. Nếu bạn không thể tự sửa được thì có liên hệ đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín hoặc thợ quen biết lành nghề để tránh mất tiền oan.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách tự thay gioăng tủ lạnh tại nhà đơn giản mà không cần gọi thợ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc sử dụng và bảo quản tủ lạnh của gia đình mình.

Tìm kiếm có liên quan Thay gioăng tủ lạnh giá bao nhiêu Cách hàn gioăng tủ lạnh Cách hàn ron tủ lạnh Mua ron tủ lạnh Toshiba Thay cửa tủ lạnh Ron tủ lạnh bắt vít Giá miếng đệm cửa tủ lạnh Cách làm mềm gioăng cao su

Nguồn tham khảo: https://eqtc.com.vn/huong-dan-cach-tu-thay-gioang-tu-lanh-tai-nha-don-gian/

5/5 - (6 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận