Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh hiệu quả nhất

Tủ đông là vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì nó sẽ có những hư hỏng làm cho chức năng bảo quản thực phẩm giảm sút. Một trong những sự lỗi gặp ở tủ đông là tủ bị thủng dàn lạnh. Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này và cách khắc phục bên dưới nhé.

Nguyên nhân tủ đông bị thủng dàn lạnh

Thói quen cạy đá bằng vật nhọn

Theo thống kê khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ đông bị thủng dàn lạnh đó là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của người dùng.

Nguyên nhân tủ đông bị thủng dàn lạnh

Tủ đông hoạt động lâu ngày và chứa nhiều thực phẩm nên dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết dày. Khi lớp tuyết quá dày, thay vì chờ đợi để xả tuyết thì người dùng lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy ra. Điều này đã vô tình tác động mạnh làm thủng dàn lạnh, khiến cho tủ bị xì gas và làm lạnh kém đi, không đủ điều kiện đảm bảo thực phẩm tốt như trước.

Tủ đông quá cũ

Do tủ đông nhà bạn sử dụng trong thời gian dài và lâu, khiến các mối hàn tủ bị hở, mọt dàn làm xảy ra hiện tượng bị xì gas, dẫn đến dàn lạnh bị thủng, làm lạnh kém và hao phí điện năng hàng tháng của gia đình.

Xem thêm bài viết: Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý

Cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh hiệu quả

Ngắt nguồn điện

Khi bạn phát hiện dàn lạnh bị thủng, bạn cần nhanh chóng ngắt tất cả nguồn điện tủ đông và không để tủ chạy nữa, như vậy sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới các bộ phận của máy.

Khi bạn phát hiện dàn lạnh bị thủng, bạn cần nhanh chóng ngắt tất cả nguồn điện tủ đông

Sau đó, hãy liên hệ đến thợ sửa chữa, tuyệt đối bạn không nên tự ý tháo dàn lạnh kiểm tra, vì nếu không có chuyên môn thì rất dễ ảnh hưởng tới các bộ phận khác bên trong tủ.

Liên hệ với nhân viên sửa chữa

Sau khi nhân viên kiểm tra dàn lạnh bị thủng, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, tùy vào mức độ hỏng mà bạn nên có giải pháp kịp thời:

Sửa tủ đông tại biên hoà

Lỗ hỏng ở dàn lạnh nhỏ và không sâu: Chỉ cần hàn dàn lạnh và bơm gas để tủ hoạt động lại bình thường.

Lỗ hỏng ở dàn lạnh quá to: Việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí, nếu bạn cố tình vẫn hàn rất có thể sau 1 khoảng thời gian sẽ lại phải sửa chữa tiếp. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên thay lại dàn lạnh mới và nạp gas để tủ hoạt động trở lại.

Tùy vào loại gas và dung lượng mà tủ sử dụng sẽ có mức giá khác nhau cho từng mức. Mức giá nạp gas sẽ dao động trong khoảng từ 500.000-1.500.000 đồng.

nap gas tủ đông tại biên hoà

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Để sử dụng tủ đông được lâu bền và an toàn, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Tủ đông sau khi sử dụng một thời gian dài thì cần được vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ 1 tháng/lần để đảm bảo hiệu suất hoạt động. Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh. Nếu xả tủ thì nên để đá tự tan hết và vệ sinh sau đó.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Khi phát hiện dàn lạnh bị thủng, ngay lập tức ngắt nguồn điện và nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa nhanh nhất.

Hy vọng với bài viết kinh nghiệm sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh trên sẽ giúp bạn xử lý kịp thời nếu gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Tìm kiếm có liên quan Tủ đông bị thủng Cách sửa tủ lạnh bị lủng Sửa tủ lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền Dàn lạnh tủ đông Thay dàn lạnh tủ đông Tủ lạnh bị thủng ngăn mát Dàn lạnh tủ mát Cách hàn dàn lạnh tủ lạnh

5/5 - (4 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận