Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chạy mãi không ngừng

Đã hết chương trình giặt nhưng máy giặt vẫn không chịu dừng, điều này làm bạn lo lắng không biết máy có bị trục trặc kỹ thuật không? Cùng Điện lạnh QTC tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng nhé!

Do áp suất suất nước thấp

Hiện nay, nhiều gia đình thường chia ống nước ra nhiều nhánh cho hoạt động sinh hoạt, khiến áp suất nước thấp, đặc biệt là một lúc sử dụng nguồn nước nhiều.

Ví dụ: Khi máy giặt đang giặt, nguồn nước ở nhánh khác được người dùng mở ra để rửa bát hoặc tắm rửa dẫn đến áp suất nước vào máy giặt xuống thấp.

Do áp suất suất nước thấp

Cách khắc phục

Bạn cần thiết kế lại đường ống nước cho riêng biệt với nhau, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ. Vào những lúc cao điểm, bạn sử dụng nước cho các hoạt động sinh hoạt cùng lúc với máy đang giặt thì hãy sử dụng thêm bơm tăng áp.

Bạn có thể sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng áp suất nước vào máy giặt.

Dùng thêm bồn chứa nước giúp làm tăng áp lực nước. Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt mạnh mẽ giúp cho máy giặt nhanh hơn.

Van điều khiển nước bị hỏng

Máy giặt có một bộ phận được gọi là van điều khiển máy giặt, khi thiết bị này hỏng thì van nước sẽ không được mở. Nếu bạn kiểm tra máy giặt và không có xảy ra trường hợp này thì có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước bên trong, khiến nước không được cấp vào máy giặt khi hoạt động.

Van điều khiển nước bị hỏng

Cách khắc phục

Kiểm tra nguồn điện cấp vào van đã đúng chiều hay chưa và điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.

Kiểm tra cuộn dây điện từ và lỗi điện từ để biết chính xác lỗi từ đâu.

Nếu các lỗi bạn không thể sữa chữa được, bạn cần phải liên hệ chuyên viên sửa chữa kĩ thuật máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị cho máy.

Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không vì có thể do cặn bẩn bám vào thành ống, khiến cho nước ra yếu, điều này làm nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Tham khảo: Cách xả hết nước trong máy giặt ra ngoài đơn giản

Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra ống thật kỹ và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Nhờ đó, nước sẽ chảy đều và mạnh trở lại để vào máy. Tỷ lệ cấp nước thông thường cần trên 15 lít/phút mới đảm bảo được máy chạy ổn định và đúng thời gian quy định.

Màng lọc quá bẩn

Thông thường, đối với các đầu ống lấy nước vào máy giặt sẽ có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc này của máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn,.. Điều này khiến nước không vào tới máy giặt được đầy đủ, gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

Màng lọc quá bẩn

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra định kỳ khoảng 1-2 tuần và cần vặn ra lấy màng lọc nước và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Vệ sinh như thế này sẽ khiến cho nguồn nước cung cấp vào máy giặt được cải thiện.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Máy giặt chạy lâu ngày và quá thời gian quy định do lỗi mạch và bị loạn chương trình. Điều này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ) xảy ra các lỗi, do máy bị ẩm mạch vì đặt máy trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào làm chạm mạch điện gây cháy nổ IC trên mạch.

Máy giặt bị lỗi mạch

Cách khắc phục: Với những lỗi liên quan đến toàn bộ điều khiển của máy, người sử dụng tốt nhất nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để được xử lý kịp thời.

Hi vọng với các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng bên trên sẽ giúp bạn xử lý khi gặp phải. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận