Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa nhà bạn tự động bật tắt liên tục

Điều hòa bật tắt liên tục hẳn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi thời tiết đang nóng bức, điều này khiến bạn lo lắng về công suất hoạt động của máy. Hãy cùng Điện lạnh QTC điểm qua những nguyên nhân của tình trạng này qua bài viết bên dưới để có cách xử lý kịp thời nhé.

Máy gặp sự cố lắp đặt

Nguyên nhân: Khi lắp đặt máy điều hòa, thợ lắp đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt, nhưng khi lắp lại đã lắp không được đúng như vị trí ban đầu của máy, dẫn tới hiện tượng phím bật tắt nguồn bị chạm vỏ máy và gây ra hiện tượng tự bật tắt.

Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí của máy.

Máy gặp sự cố lắp đặt

Điều hòa bị bẩn

Nguyên nhân: Khi lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa, bạn sẽ cần tháo vỏ máy ra để xịt dàn lạnh bên trong, vì thế nguyên nhân tự bật tắt do bảo dưỡng cũng rất dễ xảy ra. Thêm 1 nguyên nhân khác là do thợ bảo dưỡng khi thực hiện công việc không che chắn bảng mạch cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Cách khắc phục: Nếu do phím nguồn chạm vỏ máy, thì khắc phục giống như việc lắp đặt bị sự cố. Nếu nguyên nhân do nước làm ẩm mạch điện, bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện.

Tham khảo: cách khắc phục máy nước nóng bị chảy nước

Điều hòa bị bẩn

Máy bị lỗi bo mạch

Đây là nguyên nhân có tỉ lệ xảy ra rất cao, có tới 80% máy điều hòa đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt.

Nguyên nhân: Là do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt trên nguồn bằng tay trên dàn lạnh, khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

Cách khắc phục: Tương đối phức tạp, nếu không có chuyên môn về sửa chữa các máy điều hòa thì tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố, hoặc các trung tâm bảo hành uy tín để nhờ trợ giúp.

Máy bị lỗi bo mạch

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân khiến máy lạnh bật tắt liên tục để có cách xử lý kịp thời. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Tìm kiếm Điều hòa LG tự bật tắt liên tục Điều hòa đang chạy tự ngắt Điều hòa tự ngắt cục nóng Máy lạnh tự tắt mở liên tục Máy lạnh tự ngắt khi đủ nhiệt độ Điều hòa tự bật khi có điện Khi nào điều hòa tự ngắt Điện yếu điều hòa tự ngắt
5/5 - (16 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận