Contact Me on Zalo

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy cửa ngang tại nhà đơn giản

Máy sấy quần áo là một thiết bị công nghệ được rất nhiều bà nội trợ tin dùng đặc biệt là vào mùa mưa. Tuy nhiên, muốn máy hoạt động bền lâu bạn cần thường xuyên vệ sinh máy đúng cách. Trong bài viết này, Điện Lạnh QTC sẽ hướng dẫn cách làm sạch máy sấy quần áo cửa ngang tại nhà đơn giản, dễ làm nhất nhé.

Tại sao cần phải vệ sinh máy sấy?

Máy sấy quần áo có công dụng làm khô, diệt khuẩn, khử mùi cho quần áo, vì vậy thường xuyên vệ sinh máy hãy đảm bảo rằng máy luôn sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ là một trong những việc giúp máy hoạt động tốt, bền lâu, tuổi thọ tăng cao, nhằm hạn chế những lỗi hỏng không đáng kể xảy ra nhé.

Tại sao cần phải vệ sinh máy sấy?

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Trong quá trình vệ sinh máy sấy quần áo cửa ngang tại nhà, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ trong quá trình vệ sinh, nhằm tránh các trường hợp đang làm mà phải gián đoạn để tìm đồ dùng gây mất thời gian công sức nhé.

Một số dụng cụ cơ bản cần chuẩn bị để vệ sinh như sau: Khăn mềm, bàn chải, vòi nước cao áp, giấm ăn, các dung dịch tẩy rửa thông thường loại nhẹ,…

Tham khảo: Bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi

Các dụng cụ cần chuẩn bị vệ sinh máy sấy quần áo

Các bước vệ sinh bên trong máy

Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc của máy sấy quần áo là bộ phận quan trọng không thế thiếu trong cơ chế hoạt động của máy. Vì thế, thường xuyên có nhiều bụi bẩn, xơ vải tích tụ trong quá trình sấy. Để làm sạch bộ phận này, bạn cần chuẩn bị một khăn vải mềm, rồi sau đó mở nắp máy, lấy lưới lọc ra bên ngoài dùng vải lau xung quanh bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, rồi lắp lại như cũ. Nếu có thể bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng nhé.

Vệ sinh lưới lọc máy sấy quần áo

Vệ sinh bộ cảm ứng

Bộ phận cảm ứng là thiết bị rất cần thiết có tác dụng thông báo khi máy sấy khô thực hiện xong. Bạn tiến hành vệ sinh như sau: Trước khi vệ sinh đảm bảo rằng máy đang không hoạt động, tắt và ngắt máy để nguội nếu như vừa mới sử dụng, rồi mới tiến hành vệ sinh.

Also Read: Cách khắc phục máy sấy quần áo không nóng

Vệ sinh bộ cảm ứng máy sấy quần áo

Dùng một tấm vải mềm nhúng vào dung dịch giấm hoặc nước muối pha loãng đều được, rồi tiến hành lau xung quanh bề mặt bộ cảm ứng, có thể dùng thêm khăn khô lau lại để đảm bảo vệ sinh. Các nhà sản xuất khuyên rằng nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần và tuyệt đối không dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh vì có thể gây hỏng và dẫn đến cháy nổ.

Vệ sinh ngăn chứa nước

Sau mỗi lần sử dụng máy sấy quần áo đặc biệt là máy sấy ngưng tụ, bạn nên đổ hết nước tích tụ bên trong ngăn chứa nhằm tránh trường hợp nước quá nhiều bị tràng ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh ngăn chứa bằng cách tháo lưới máy (đảm bảo rằng máy đang không hoạt động) đổ hết nước trong ngăn chứa đi, rồi lắp lại như cũ.

Vệ sinh ngăn chứa nước máy sấy quần áo

Vệ sinh hệ thống thông hơi

Hệ thống thông hơi của máy sấy được nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ khoảng sau 20 lần sử dụng. Khi vệ sinh hệ thống thông hơi bạn cần bảo đảm rằng máy không hoạt động, các nguồn điện đã ngắt, sau đó mở khóa thông hơi có tổng cộng 4 cái, mở rôn đĩa rồi kéo bình thông hơi ra ngoài.

Khi vệ sinh bình, nên sử dụng vòi xịt nước có áp suất cao để vệ sinh. Sau đó, lắp bình lại vị trí cũ cho lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh hệ thống thông hơi máy sấy quần áo

Vệ sinh lồng sấy

Lồng sấy là bộ phận trực tiếp thường xuyên tiếp xúc với quần áo nhất, vì thế bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm hơi có độ ẩm để lau nhẹ bề mặt lồng sấy nhé.

Also Read: Nên chọn máy sấy quần áo ngưng tụ hay thông hơi?

Vệ sinh lồng máy sấy quần áo

Vệ sinh bên ngoài máy

Vẻ ngoài máy sấy và nơi quyết định tính thẩm mĩ của chúng trong nhà bạn. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh bên ngoài để đảm bảo máy luôn mới, giữ được độ bóng bẩy không bị xuống cấp nhé.

Vệ sinh như sau: Sử dụng khăn mềm lau xung quanh bề mặt bằng dung dịch chuyên dụng, sau đó lau lại khăn khô để đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh bên ngoài máy

Hy vọng bài viết trên đã chia sẽ cách vệ sinh máy sấy cửa ngang tại nhà đơn giản, dễ làm nhất. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Tìm kiếm: Vệ sinh máy sấy Electrolux Cách vệ sinh máy sấy thông hơi Vệ sinh máy sấy quần áo Cách vệ sinh máy sấy tóc Cách vệ sinh máy sấy Candy Máy sấy quần áo lọc bụi Hướng dẫn sử dụng máy sấy Samsung Heatpump Vệ sinh bộ trao đổi nhiệt máy sấy Samsung

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận