Contact Me on Zalo

Nên chọn máy sấy quần áo ngưng tụ hay thông hơi?

Vào những ngày mưa bão, máy sấy là một vật dụng tuyệt vời, sấy khô quần áo nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào thời tiết. Trên thị trường hiện nay, sấy thông hơi và sấy ngưng tụ là 2 dòng máy thông dụng. Bài viết dưới đây của Điện Lạnh QTC sẽ thông tin đến bạn những ưu, nhược điểm của 2 dòng máy này để bạn có lựa chọn tốt nhất.

Máy sấy thông hơi

Dòng máy sấy quần áo sử dụng công nghệ sấy thông hơi có giá thành tương đối thấp. Máy làm khô quần áo bằng cách cho hơi nước thoát trực tiếp ra ngoài thông qua lỗ tròn lớn. Vì thế, bạn phải chắc chắn rằng không gian nhà mình đủ thoáng, rộng để đặt ống thông hơi và lắp đặt máy gần cửa sổ để hơi nước thoát ra dễ dàng.

Lưu ý:  bạn tuyệt đối không cho trẻ con tiếp xúc gần lỗ thông hơi.

Máy sấy thông hơi

Ưu điểm

Giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ. Bạn bỏ ra khoảng 7 – 20 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc máy sấy của các hãng sản xuất nổi tiếng như: Electrolux, Candy, Beko, Bosch, Teka…

Máy sấy thông hơi tiết kiệm điện năng hơn do sử dụng ít năng lượng để sấy hơn so với máy sấy ngưng tụ.

Nhược điểm

Cần làm vệ sinh thường xuyên bởi vì máy thường chỉ có một bộ lọc. Nếu bộ lọc tích tụ bụi bẩn bên trong, dễ gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Chỉ nên sử dụng máy sấy thông hơi khi nhà rộng và thoáng để hơi nước thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm bài viết: Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ chuyển không khí ẩm, nóng vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước và được đẩy xuống khay chứa, bạn sẽ phải tự thu dọn nước trong thùng chứa này sau khi dùng.

Máy sấy ngưng tụ

Ưu điểm

Kích thước nhỏ gọn, linh động và không cần lắp thêm ống thông hơi, là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có diện tích nhỏ.

Không có chi phí phát sinh khi lắp đặt như máy sấy thông hơi do không cần phải lắp thêm ống thông hơi.

Hơi nóng không trực tiếp thoát ra ngoài, an toàn cho những gia đình có trẻ em và vật nuôi.

Nhược điểm

Giá thành cao hơn máy sấy thông hơi khoảng vài triệu đồng.

Có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa và chi phí thay mới cũng cao.

Trên đây là bài viết nên chọn máy sấy quần áo ngưng tụ hay thông hơi? Với những đặt điểm riêng biệt của 2 dòng máy này mong rằng bạn có thể chọn được dòng máy thích hợp cho gia đình sử dụng.

Tìm kiếm có liên quan Máy sấy thông hơi Electrolux Lắp đặt máy sấy thông hơi Máy sấy thông hơi Máy sấy quần áo Máy sấy Heat Pump Máy sấy ngưng tụ Candy Cách lắp máy sấy thông hơi Ống thông hơi máy sấy Máy sấy ngưng tụ Candy Máy sấy ngưng tụ Samsung Máy sấy ngưng tụ LG Máy sấy ngưng tụ Electrolux Lắp đặt máy sấy ngưng tụ Hướng dẫn sử dụng máy sấy ngưng tụ So sánh máy sấy ngưng tụ và Heatpump Nguyên lý máy sấy ngưng tụ

5/5 - (6 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận