Contact Me on Zalo

Có cần thay ống đồng khi đổi máy lạnh, điều hoà mới không?

Máy lạnh, điều hòa nhà bạn đã cũ và muốn thay thế loại tốt hơn, nhưng bạn còn phân vân không biết có nên đổi ống đồng mới khi lắp đặt máy mới. Hãy cùng Điện lạnh QTC giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng hay còn gọi là “ống dẫn gas”, có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Đây là một bộ phận quan trọng để máy lạnh, điều hòa hoạt động tốt.

Ống đồng máy lạnh là gì?

Cần phải đổi ống đồng khi thay máy lạnh mới không?

Tại sao phải thay ống đồng?

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy lạnh đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì vậy khi lắp đặt hoặc thay máy mới thì việc thay đổi ống đồng là điều hiển nhiên, để phù hợp với máy lạnh được sử dụng.

Tại sao phải thay ống đồng?

Mỗi dòng máy lạnh sẽ có tiêu chuẩn ống đồng riêng, nếu chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp nhiều sự cố như: không làm lạnh, chạy sai hiệu suất,… gây ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền của máy.

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Ống đồng máy lạnh được làm từ đồng nguyên chất, giúp dẫn gas tốt, độ bền bỉ cao, sử dụng lâu, chẳng hạn ống đồng Thái Lan có thể sử dụng tầm 7 – 10 năm.

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Khi đã chọn đổi mới máy lạnh thì chọn đường kính ống phù hợp với công suất của máy lạnh:

Công suất máy lạnhĐường kính ống đồng
1 HP ~ 9000 BTU10 mm
1.5 HP ~ 12.000 BTU10 mm hoặc 12 mm
2 HP ~ 18.000 BTU12 mm
2.5 HP ~ 24.0000 BTU12 mm hoặc 16 mm

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

Phải quấn băng cuốn simili bao bọc toàn bộ phần ống đồng, dây dẫn điện và dây dẫn thoát nước.

Độ dài ống không dài quá 15 m và không ngắn hơn 3 m đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt, ổn định, gas không bị tắc nghẽn.

Vị trí dàn nóng và dàn lạnh phải không để quá xa nhau để việc dẫn gas tốt hơn ví dụ: Máy 1 HP và 1.5 HP không quá 5 m, máy 2 HP và 2.5 HP không quá 10 m.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng máy lạnh không chạy

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

Cách chọn ống đồng đi âm tường

Khi sửa chữa hay thay thế ống đồng đi âm tường thường tốn rất nhiều chi phí. Khi đi ống đồng âm tường thì bạn nên sử dụng những vật chất lượng cao, chính hãng và thuê đội ngũ lắp đặt có uy tín, giúp máy lạnh có thể hoạt động trong vài năm liền, không xảy ra các hiện tượng như hư ống, rò rỉ gas,…

Cách chọn ống đồng đi âm tường

Hạn chế tháo lắp, di dời máy lạnh vì đến khoảng 40% vấn đề của lắp máy lạnh phát sinh là do sự cố ngẫu nhiên và kỹ thuật lắp đặt kém. Việc này dễ dẫn đến tình trạng máy rỉ sét, máy lạnh chảy nước,…

Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng lại ống cũ thì nên chọn ống đồng sử dụng không quá 2 năm, phải kiểm tra chất lượng, loại gas được dùng của ống cũ thật kỹ trước khi quyết định.

Từ bài viết có cần thay ống đồng khi đổi máy lạnh, điều hoà mới không? trên thì bạn nên thay mới ống đồng khi thay mới một chiếc máy lạnh của mình nhằm đảm bảo cho quá trình dẫn gas được diễn ra ổn định, giúp máy lạnh, điều hòa có thể vận hành tốt mà không gây lãng phí điện năng vô ích. 
5/5 - (7 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận