Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51

Một trong các lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật là lỗi C51. Để giải quyết vấn đề khi máy giặt Toshiba báo lỗi C51, bạn hãy cùng Điện Lạnh QTC tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51 nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi C51 là lỗi gì?

Đèn báo C51 xuất hiện ngay vào lúc khởi động hoặc sau khi máy chạy được vài phút, nhấp nháy trên màn hình báo hiệu vấn đề về bộ phận cấp nước, có thể là do nước yếu, đường ống cấp bị gãy, van cấp nước bị bẩn hoặc hỏng, bo mạch không có điện truyền xuống van,…

Lỗi này thường chỉ xảy ra trên dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật nên người sử dụng khó có thể tìm ra nguyên nhân bằng sách hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn có thể tự xem xét và khắc phục lỗi sau khi xem bài viết này.

Máy giặt Toshiba báo lỗi C51 là lỗi gì

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51

Lỗi cấp nước yếu

Nguồn nước chảy vào máy có tốc độ chậm và lượng nước ít. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng máy giặt và thời gian cao điểm, nguồn nước trực tiếp từ ống chảy không kịp so với số người sử dụng.

Bạn nên kiểm tra nguồn cấp nước và sử dụng máy bơm tăng áp, tăng áp lực để nguồn nước chảy mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử thay đổi vị trí đặt máy giặt thấp hơn nguồn nước để tiết kiệm chi phí.

Tham khảo: Cách khắc phục ống đồng máy lạnh bị rỉ nước

Lỗi cấp nước yếu

Van cấp nước hỏng hoặc bị bẩn

Khi van cấp nước bị gãy, hỏng hoặc lưới lọc bị bẩn do bụi, cặn bẩn, tạp chất bám vào gây ra việc tắc nghẽn van làm cho dòng nước không thể lưu thông tốt.

Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thay van cấp mới hoặc tái sử dụng nếu van chưa hỏng bằng cách tháo van ra và vệ sinh van sạch sẽ rồi gắn trở lại.

Van cấp nước hỏng hoặc bị bẩn

Kiểm tra đường ống cấp nước

Trong quá trình sử dụng, đường ống cấp nước có thể bị rò, gãy hoặc gấp khúc khiến nguồn nước bị chặn và không thể chảy vào máy.

Bạn nên kiểm tra kỹ đường ống cấp nước và điều chỉnh lại trước khi khởi động máy giặt.

Also Read: Cách sửa máy giặt không giữ nước

Kiểm tra đường ống cấp nước

Bo mạch không có điện truyền xuống van cấp nước

Lỗi này có thể do đứt dây điện hoặc lỏng dây, gây ra việc điện từ bo mạch không thể truyền van cấp nước nên nước không thể cấp vào máy. Trường hợp khác là bo mạch bị hỏng hoàn toàn.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách gắn lại rắc cắm của bo mạch, hoặc nếu bo mạch hỏng, bạn nên gọi ngay cho kỹ thuật viên đến khắc phục lỗi để có thể máy giặt có thể hoạt động như cũ nhé.

Bo mạch không có điện truyền xuống van cấp nước

Bài viết trên đã cung cấp Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C51, nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận