Contact Me on Zalo

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper lỗi P3

Lỗi P3 thường xuất hiện sau khi điều hòa Casper hoạt động khoảng 5 – 15 phút. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị lỗi P3, máy không hoạt động và làm gián đoạn quá trình sử dụng. Hãy cùng Điện Lạnh QTC tham khảo ngay bài viết sau để biết cách khắc phục tình trạng điều hòa Casper lỗi P3 nhanh chóng nhé!

Lỗi P3 điều hòa Casper là gì?

Lỗi P3 là lỗi thường gặp điều hòa Casper. Đây là lỗi liên quan đến cảm biến của điều hòa khi nhận thấy hệ thống làm lạnh của máy đang gặp phải vấn đề hoặc trục trặc nào đó.

Lỗi P3 không xuất hiện liền khi vừa khởi động. Lỗi sẽ xuất hiện khi người dùng khởi động máy, để máy hoạt động khoảng 5 – 10 phút, thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi P3. Lúc này, máy không làm mát và có thể ngưng hoạt động.

Lỗi P3 điều hòa Casper là gì?

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper lỗi P3

Có hai nguyên nhân chính làm cho điều hòa Casper báo lỗi P3:

Hết gas hoặc rò rỉ gas: Do các mối nối không kín làm rò rỉ gas ra bên ngoài hoặc điều hòa sử dụng lâu nhưng không được kiểm tra, nạp gas định kỳ.

Block bị hỏng và block không chạy: Có nhiều nguyên nhân gây hỏng block như nguồn điện chập chờn, bật tắt điều hòa nhiều lần khi dùng, sử dụng điều hòa 24/24, bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài,…

Tham khảo: Bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper lỗi P3

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi P3

Bước 1: Kiểm tra tình trạng block

Trước khi kiểm tra block, bạn hãy kiểm tra tụ điện, nguồn điện cấp ra cục nóng có hoạt động không. Sau đó, bạn kiểm tra block bằng cách sử dụng đồng hồ kẹp dòng hoặc lắng nghe tiếng kêu của cục nóng. Nếu cục nóng có tiếng kêu o o thì block vẫn hoạt động bình bình thường.

Nếu block của điều hòa vẫn hoạt động bình thường thì đó có thể là do máy đã bị hết gas. Khi đó, bạn cần nạp bổ sung gas. Nếu block không chạy, bị hỏng, thì hãy gọi sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp, không nên tự ý sửa chữa bộ phận này tại nhà nhé!

Also Read: Dấu hiệu máy lạnh hết gas

Kiểm tra tình trạng block máy lạnh

Bước 2: Kiểm tra tình trạng gas

Khi hết gas, điều hòa vẫn hoạt động, nhưng không mát. Bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn gas từ dàn lạnh ra dàn nóng có bị hơi nước tụ lại không. Nếu không, thì điều hòa đã hết gas.

Một cách kiểm tra khác là bạn hãy quan sát dàn lạnh, nếu bị đóng tuyết, nhiễu nước, thì điều hòa nhà bạn đã hết gas. Bạn hãy gọi thợ đến nạp gas cho thiết bị.

Also Read: Hướng dẫn quy trình nạp gas máy lạnh đúng chuẩn

Kiểm tra tình trạng gas máy lạnh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục điều hòa Casper lỗi P3 nhanh chóng. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây để được Điện Lạnh QTC giải đáp kịp thời nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận