Contact Me on Zalo

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC thường xảy ra ở những dòng máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục ra làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC hiệu quả nhất.

Mã lỗi loc trên máy giặt Electrolux là gì?

Mã lỗi LOC trên máy giặt thực chất không phải là lỗi của máy giặt Electrolux mà đây được xem là một tính năng đặc biệt. Theo nghĩa tiếng anh LOC được viết tắt của từ LOCK với nghĩa là khóa. Khi máy giặt Electrolux xuất hiện mã LOC lúc này máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux là gì (Child Lock)?

Chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux là một tính năng khá đặc biệt. Khi tính năng này kích hoạt đồng nghĩa với việc toàn bộ các tính năng trên máy giặt sẽ vô hiệu hóa các phím bấm, phím chức năng.

Chức năng khóa trẻ em được lắp đặt trên máy giặt cao cấp Electrolux nhằm hạn chế vấn đề không may rủi ro xảy ra, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Chức năng này có thể ngăn ngừa trẻ em thao tác sai trên máy dẫn đến tình trạng máy giặt không thực hiện được. Bên cạnh đó, còn bảo vệ sự an toàn cho bé khi tiếp xúc với máy.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux kích hoạt LỌC/ LOC

Khái niệm trên có thể giúp bạn hiểu được máy giặt electrolux báo lỗi loc không phải là lỗi của máy giặt. Mà đó là do bạn đang kích hoạt tính năng khóa trẻ em. Trường hợp này xảy ra có thể là do:

Tham khảo: Lỗi LE trên máy giặt LG là gì

Thứ nhất: Trong quá trình sử dụng có thể bạn vô tình bấm vào tổ hợp phím trên bảng điều khiển, hoặc có thể vô tình chạm vào tính năng khóa trẻ em, lúc này máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi LOC.

Thứ hai: có thể trong một số trường hợp máy giặt giặt báo lỗi LOC do mạch điều khiển tự động kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Cách khắc phục lỗi LOC ở máy giặt Electrolux

Cách 1: Tắt chế độ khoá trẻ em máy giặt Electrolux.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux EWF: 12843, 10744, 10844, 9025BQWA, 80743… bạn cần lưu ý và thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, Bật máy giặt lên
  • Tiếp theo, bạn đợi khoảng 8 giây, sau đó nhấn giữ đồng thời  2 phím “Nhiệt độ/ Temp” và Vòng vắt (Spin), đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux EWF: 10932, 10742, 10842, 12938, 12942, 12844s, 12933, 8025DGWA, 14113, 14012… bạn cần lưu ý và thực hiện như sau:

  • Đầu tiên Bật máy giặt lên.
  • Tiếp theo, ấn và giữ tổ hợp phím Prewash + Rinse hoặc Rinse + Easy Iron đợi 5 giây máy sẽ kêu Tít và báo thành công.

Cách 2: Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC do main điều khiển.

Nếu bạn đã thực hiện theo đúng các bước trên nhưng máy giặt vẫn báo LOC, chắc chắn bộ phận main điều khiển máy giặt của bạn đang bị lỗi. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hay dịch vụ sửa chữa gần nhất để có thể trợ giúp kịp thời.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn bật điều hoà khi bị mất remote

Trên đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi LOC, cũng như đưa ra những nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm kiếm có liên quan Máy giặt Electrolux báo lỗi End Máy giặt Electrolux báo lỗi lock Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC Máy giặt Electrolux bị vô hiệu hóa Máy sấy Electrolux báo lỗi LOC Mã lỗi máy sấy Electrolux Máy giặt Electrolux lỗi khóa cửa

5/5 - (3 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận