Contact Me on Zalo

Mẹo khắc phục bình gas tủ lạnh bị nóng

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng bình gas tủ lạnh nóng lên bất thường. Cùng Điện lạnh QTC tham khảo ngay bài viết bình gas tủ lạnh bị nóng có sao không? Mẹo khắc phục bình gas bị nóng hiệu quả nhé!

Bình gas tủ lạnh bị nóng có sao không?

Hiện tượng bình thường của tủ lạnh

Dàn nóng hoặc máy nén của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông của tủ. Khi vận hành, các chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn và tỏa nhiệt ra bên ngoài khiến tủ lạnh bị nóng lên.

Tủ lạnh mới sử dụng trong vài ngày hoặc vài tuần sờ phía bên ngoài sẽ có cảm giác nóng lên. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ nhanh kết thúc, bạn không cần phải quá lo lắng nhé!

Bình gas tủ lạnh bị nóng có sao không?

Hiện tượng tủ lạnh nóng bất thường

Có nhiều người sử dụng tủ lạnh một thời gian nhưng vẫn bị hiện tượng bị nóng lên ở hai bên, một bên hoặc bên trong. Đó là những dấu hiệu nóng lên bất thường của thiết bị không nên bỏ qua.

Khi tủ lạnh bị thiếu gas, rò rỉ gas hoặc có bất cứ trục trặc gì liên quan đến bình gas, lốc tủ lạnh sẽ làm tủ bị nóng.

Điều này dẫn tới tình trạng làm lạnh kém, hư hại máy nén, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm đang được bảo quản. Hơn nữa, đã có nhiều trường hợp nổ tủ lạnh đáng tiếc xảy ra.

Hiện tượng tủ lạnh nóng bất thường

Nguyên nhân bình gas tủ lạnh bị nóng

Cửa tủ lạnh không được đóng kín

Tủ lạnh đóng không kín dẫn đến thoát hơi lạnh. Máy nén phải hoạt động nhiều hơn để sản xuất đủ nhiệt cho tủ lạnh làm tủ lạnh bị nóng lên bên ngoài.

Bạn cũng cần lưu ý kiểm tra ron cao su trên cửa tủ lạnh xem có bị hở hay rách không, bởi vì lúc này khí lạnh sẽ thất thoát ra bên ngoài, vừa gây nóng tủ mà còn hao tốn điện năng.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh rung và kêu to bất thường

Cửa tủ lạnh không được đóng kín

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Thói quen tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng 1 bên.

Máy nén cần hoạt động nhiều hơn cùng với hơi lạnh trong tủ không được lưu thông sẽ làm tuổi thọ của tủ và chất lượng thực phẩm bị giảm đi.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Tủ lạnh đặt sát tường

Tủ lạnh cũng sẽ nóng lên nếu bạn đặt nó ở sát tường, khi đó nhiệt từ tủ lạnh tỏa ra không được phát tán mà quay ngược trở lại làm nóng bên ngoài, đồng thời làm giảm hiệu suất làm việc của tủ lạnh.

Tủ lạnh đặt sát tường

Mẹo khắc phục hiện tượng bình gas tủ lạnh bị nóng

Đóng chặt cửa tủ lạnh

Sau khi mở tủ lạnh, bạn phải đóng chặt cửa tủ lạnh lại và không mở quá lâu để hơi lạnh không bị thoát ra. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra gioăng cao su tủ lạnh thường xuyên xem có bị hư không. Nếu phát hiện gioăng bị hỏng hoặc không còn hít chặt thì bạn nên thay mới kịp thời.

Đóng chặt cửa tủ lạnh

Sắp xếp thức ăn hợp lý

Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp gọn gàng, sạch sẽ, bảo quản thực phẩm tốt hơn mà còn khắc phục được tình trạng tủ bị nóng lên.

Bạn cũng cần đặt thực phẩm vào đúng nơi trong tủ lạnh như thực phẩm đông lạnh để ngăn đông, rau củ trái cây đặt vào ngăn kéo phía dưới,…

Không để thực phẩm chắn các lỗ thoát khí lạnh vì sẽ làm tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông và làm lạnh của sản phẩm.

Sắp xếp thức ăn hợp lý

Tạo không gian khi đặt tủ lạnh

Bạn nên đặt tủ lạnh nơi bằng phẳng, chắc chắn, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Cũng cần tạo không gian trống xung quanh để tủ lạnh thoát nhiệt, khoảng cách giữa các vật cạnh tủ, tường phía sau ít nhất khoảng 10 cm.

Hơn nữa, không được để các thiết bị như lò vi sóng, lò nướng,…  xung quanh tủ lạnh vì sẽ làm bên ngoài tủ lạnh bị nóng lên.

Tạo không gian khi đặt tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh là điều quan trọng, cần phải được thực hiện thường xuyên và định kỳ để tủ hoạt động hiệu quả, tránh tình trạng tủ lạnh bị nóng lên.

Hơn nữa, tủ lạnh là nơi bảo quản và dự trữ thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ giúp tránh vi khuẩn sinh sôi làm hư hại thức ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về nguyên nhân và cách khắc phục bình gas tủ lạnh bị nóng qua bài viết này. Hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới

Tìm kiếm có liên quan Bình ga tủ lạnh bị nóng có sao không Tủ lạnh bị nóng đang sau 2 bên hông tủ lạnh không nóng Máy nén tủ lạnh quá nóng Ngăn đá tủ lạnh bị nóng Thân tủ lạnh không nóng Tủ lạnh bị nóng ở hai bên Tủ lạnh bị nóng bên trong

5/5 - (6 bình chọn)
Share on:
điện lạnh qtc

Chuyên cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh biên hòa, Vệ sinh máy lạnh Biên Hòa, Sửa máy lạnh Đồng Nai, liên hệ Hotline: 098.4748.246 - Quang, Khách hàng có thể đặt lịch trực tuyến Tại đây.

Viết một bình luận